Danh sách những diễn đàn có backlink tốt cho seo video youtube

Chào mừng các bạn đến với Onlinethongminh.com!

Kiếm tiền với youtube là một trong những hình thức kiếm tiền online phổ biến nhất. Về cơ bản cách kiếm tiền này có một quy trình khá đơn giản, bạn chỉ cần upload video lên channel của mình, bật kiếm tiền, seo video, tăng view và có tiền. Tuy nhiên, khi bắt tay vào làm thì có vẻ mọi việc không đơn giản như vậy!!!

Chắc chắn rồi, bởi lý thuyết thì bao giờ cũng dễ hơn là thực hành đúng không nào! Tuy nhiên, bạn đừng vội nản!

Vậy đâu là việc khó khăn nhất khi kiếm tiền với youtube? Chính bản thân mình khi mới bắt đầu tham gia kiếm tiền trên youtube cũng đã từng rất nản… Sau bao ngày mải miết đọc, thực hành từ các website hướng dẫn kiếm tiền với youtube thì cuối cùng mình cũng có được một channel riêng cho mình. Tiếp theo đó là những ngày mình miệt mài lao vào tìm kiếm chủ đề, cắt ghép, làm video để upload lên “đứa con” mình với tạo ra… Tuy nhiên, bạn biết điều gì xảy ra không? gần 2 tháng trời… view trên video lẹt đẹt vô cùng, thậm chí toàn là view của mình tự xem… và đương nhiên, view còn chả có thì lấy đâu ra tiền? ĐẾN NẢN! => Nói thật với các bạn, phải mất tới 4 tháng mình mới có được 600$ thu nhập, cũng là đồng tiền đầu tiên khi kiếm tiền với youtube đấy. Mừng rớt cả nước mắt!

Có rất nhiều người sẽ gặp những khó khăn khác khi bắt đầu kiếm tiền với youtube như: Chọn chủ đề thế nào, làm video sao cho hấp dẫn, lấy nhạc ở đâu không bị bản quyền, rồi mây mây và mây mây… Nhưng với mình thì seo youtube là một khó khăn vô cùng lớn khi mới bắt đầu làm youtube, làm sao cho video đến được với nhiều người, có view… Bởi nếu mất công làm, bỏ tâm huyết vào video mà nó không có view thì bạn sẽ nản nhanh vô cùng. Vì vậy, trong bài này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn về 1 thủ thuật seo video youtube, đó là đi backlink cho video.

Vậy backlink là gì và làm thế nào để có backlink?

Backlink là gì?

Từ Back trong tiếng anh có nghĩa là quay trở lại. Vì vậy, backlink có nghĩa là một dạng liên kết trả về. Hiểu đơn giản là khi bạn đặt link video của mình trên một website khác và khi người dùng click vào link đó, nó sẽ dẫn về video của bạn thì đó được gọi là backlink.

Trong quá trình làm SEO nói chung sẽ được chia thành 2 phần chính đó là Seo onpage và Seo offpage. Và backlink là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong Seo offpage. Nó sẽ quyết định tới việc video youtube của bạn có được lên top hay không. Mặc dù, trong seo youtube thì backlink chỉ là yếu tố được xếp hạng đứng thứ 3 mà thôi.

Làm thế nào để có backlink?

Trong seo youtube thì backlink không có yêu cầu quá khắt khe như seo website, cũng rất ít khi việc đi backlink cho video bị Google phạt, bởi Youtube là đứa con ruột của Google mà, ai mà nỡ đập te tua thằng con. :))) Vì vậy, việc tạo backlink cho video youtube là khá dễ dàng. Ví dụ, bạn có thể tạo cho mình một blogspot rồi chia sẻ video lên đó, liên kết với bạn bè, nhờ họ share video lên mạng xã hội, website của họ… Hoặc bạn cũng có thể kiếm backlink từ các diễn đàn. Mình sẽ đi sâu hơn về cách này. Cụ thể như sau:
Hầu hết các diễn đàn seo hay rao vặt đều sẽ cho bạn tạo chữ ký khi đăng ký tài khoản. Vì vậy, khi cài đặt profile tới phần chữ ký thì bạn hãy đặt ngay backlink video của mình vào đó. Cách làm như sau: Bạn nhập một đoạn text có chứa từ khóa video của mình rồi gắn link video vào từ khóa ấy (bạn nào chưa biết cách gắn link vào text thì GG giúp mình nhé). Tiếp theo, bạn đi comment các bài viết trên diễn đàn ấy, mỗi 1 comment của bạn cũng là 1 lần bạn đã đi được thêm 1 backlink cho video của mình. Quá đơn giản!!!^^! Tuy nhiên, 1 ngày chỉ nên đi tối đa 20 backlink trên 1 diễn đàn thôi nhé… cẩn thận bị banned nick vì spam :)))

Thêm backlink video vào phần chữ ký profile trên diễn đàn

Ngoài ra, bạn cũng có thể viết bài và đăng bài trên diễn đàn rồi gắn backlink của mình vào từ khóa trong bài viết. Việc này thậm chí còn hiệu quả hơn nhiều, nhưng bù lại bạn sẽ mất thời gian hơn. Quên! nhớ là bài viết phải cùng chủ đề với video nhé.

Danh sách diễn đàn chất lượng đi backlink

Trong đây là danh sách các diễn đàn chất lượng để đi backlink, các bạn có thể đăng ký tài khoản để đi backlink cho video nhé, mình sẽ update liên tục các diễn đàn mới nên đừng quên cập nhật nhé!

Ngoài ra, dưới đây là một số website đi backlink cho video được đánh giá cao:

http://9gag.com/
http://viperthreat.net/
http://calgaryherald.com/
http://reddit.com/
http://event-tracking.com/
http://www.cricsim.com/
http://chatvl.com/
http://pinterest.com/
http://vk.com/
http://www.tsu.co/

Hướng dẫn đi backlinks video hiệu quả trên 9gag.com

Trang 9gag.com là một trong những website nổi tiếng về chủ đề funny ở nước ngoài. Bạn có thể chia sẻ trực tiếp video của mình hoặc chia sẻ hình ảnh và đặt link video trong mô tả.

Nếu một khi video đã lên trang chủ của 9gag thì việc đạt hàng triệu view/ngày là điều vô cùng đơn giản. Vì vậy, backlink trên 9gag được đánh giá vô cùng cao. Đương nhiên, để làm được điều đó thì video của bạn cũng phải thật chất lượng. Dưới đây là cách đi backlink chất lượng cho video trên 9gag.com:

Bước 1: Bạn cần tạo tài khoản trên 9gag.com. Đơn giản nhất là login bằng facebook cho nhanh gọn.

Bước 2: Bạn chọn mục video để đi backlink cho video.

Đi backlink cho video youtube hieu qua

Bước 3: Sau khi chọn mục video bạn để ý ở góc bên phải, sẽ thấy một dấu + chọn vào đó để thêm video của bạn. 9gag.com không cần điều kiện để được phép tải video như các trang cùng dạng ở Việt Nam.

Tiếp theo là phần quan trọng nhất, vì phần này yêu cầu mình vắt óc suy nghỉ sẽ phải ghi gì ở phần mô tả cho video. Bạn có thể viết thoải mái, spam từ khóa chút cũng được vì 9gag chẳng làm video bạn die vì spam tag, hay xóa video bạn đâu. Tuy nhiên, hãy viết hay một chút, vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc video của bạn có được lên trang chủ hay không.

Ngoài ra, bạn cũng nên để một số thông tin của kênh, fanpage hay twitter của bạn ở phần mô tả. Nếu video bạn có lượng traffic tốt từ đây. Phần mô tả được hiện thị công khai. Vì vậy lượng người nhìn thấy và truy cập thông qua đó có thể… tăng theo cấp số nhân.

Ở 9gag phần links bạn nên dán links của video muốn đi backlinks vào .Tiêu đều bạn nên để mặc định của video, gọi là tôn trọng quyền tác giả..

Như mô tả ở trên ở phần mô tả (khung đỏ) hãy tận dụng nhé. Nên để lại thông tin về video. tham khảo bên dưới. Sau khi xong nhấn Save để đăng video lên 9gag.com.

Di-backlink-cho-video-youtube-tren-9gag

Nhìn vào hình bạn thấy các thông tin về video kích thích người xem không. Vì vậy hãy tận dụng tốt nhé. Thực hiện như trên với các website hay diễn đàn khác nhé

Tổng kết: Để có thể kéo nhiều traffic vào video thì ngoài việc spam, chia sẻ trên mạng xã hội các bạn cần phải tìm nguồn backlink chất lượng để tăng lượt view vì thế backlink rất quan trọng trong cách seo top video.

Chúc các bạn thành công!

3 Comments

  1. Top SEO Agency 28/06/2018
    • Quang Tuấn 17/08/2018

Leave a Reply