Chuyển text từ ảnh, pdf ra word đơn giản bằng Google Drive

Bạn đang có một bản scan của một quyển sách hay đoạn văn bản dài dưới dạng hình ảnh, pfd. Và bạn muốn chuyển sang dạng text nhưng “lười” đánh lại thì có nhiều cách để scan ảnh đó ra text.

Và thường phổ biến nhất là mọi người hay dùng apps trên điện thoại. Nhưng một nhược điểm khi dùng apps màn hình điện thoại khá nhỏ, do đó nếu cần phải scan một quyển sách sẽ mất rất nhiều thời gian, và việc sắp xếp lưu trữ tài liệu cũng cũng khó hơn rất nhiều. Điều này khiến không ít người phải lúng túng và thậm chí là đến nản…!

Hôm nay onlinethongminh.com sẽ chia sẻ một công cụ cực kỳ đơn giản, bạn sẽ không cần phải cài app, không cần cài phần mềm phức tạp… đó là sử dụng Google Drive – công nghệ của chính Google.

Chắc hẳn, hầu hết trong các bạn đã ít nhất 1 lần sử dụng đến Google Drive. Đây là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo bởi Google. Nó cho phép người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin, chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính…vân vân và mây mây!

Tuy nhiên, lại rất ít người biết đến công dụng scan văn bản hình ảnh ra với độ chính xác cao của nó.

Cách để chuyển hình ảnh sang text bằng Google drive:

Để scan văn bản hình ảnh ra text bằng Google drive bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chụp ảnh đoạn văn bản trên sách hoặc chọn hình ảnh có văn bản muốn scan ra text.

Bước 2: Tải hình ảnh đó lên Google drive

Bước 3: Nhập chuột phải vào hình ảnh và chọn “Mở bằng Google Tài liệu”.

cach-scan-van-ban-ra-word

Bạn mở ảnh cần scan text bằng chế độ “Google Tài Liệu”

Bước 4: Chờ đợi nó scan và xem kết quả (thường thì với những đoạn text ngắn thì thời gian scan là khá nhanh).

Sau khi scan xong, trong file trang tính kết quả của Google Doc sẽ hiển thị 2 file, bao gồm hình ảnh gốc và đoạn text đã scan ở phía dưới. Do đó, bạn có thể dễ dàng kiểm tra được nó scan có chính xác không.

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây:

LỜI KẾT:

Hiện tại mình đã thử test liên tục 3 lần với các ảnh và file PDF khác nhau, và kết quả scan cho thấy khá chính xác. Bất kể đoạn văn bản hình ảnh nằm trên nền trắng, nền màu, hoa lá hay chữ viết kiểu cách điệu.

Tuy nhiên, vì là một công cụ, nên sẽ không tránh khỏi những sai sót. Do đó, bạn vẫn nên chủ động kiểm tra lại thật kỹ nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply