Học Trade coin cơ bản – Mở đầu: Khái niệm phân tích kỹ thuật trong trade coin

Bất kỳ trader nào muốn thành công đều phải có những kiến thức nhất định về Trade coin, chứ không phải chỉ ăn may ngồi đợi thần may mắn mỉm cười, kiểu như “Mèo mù vớ cá rán”.Nếu vậy thì có lẽ bạn nên về chơi sổ xố kiến thiết, ích nước lợi nhà thì hơn :))).

Vì vậy, trong bài đầu tiên của series Học trade coin cơ bản từ A – Z của onlinethongminh.com, mình sẽ chia sẻ với các bạn về một trong những khái niệm cơ bản nhất cần phải có khi trade coin, đó là phân tích kỹ thuật.

Mặc dù, nói là khái niệm cơ bản nhất, nhưng nếu đi sâu vào phân tích kỹ thuật trade coin thì đây lại là một lĩnh vực khá rộng và sẽ cần phải có những bước học từ từ, kết hợp với thực hành thì bạn mới có thể hiểu được một cách dễ dàng, cũng như có thể trade coin được thành thạo.

Mình không chắc tất cả những Trader thành công có thực sự hiểu hết về Phân tích kỹ thuật hay không. Nhưng chắc chắn những người thực sự hiểu về phân tích kỹ thật thì không thể không thành công!

Vậy phân tích kỹ thuật trong trade coin là gì?

Phân tích kỹ thuật (Technical analysis) hay còn viết tắt là TA là một từ chuyên môn trước đây được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực chứng khoán để chỉ việc nghiên cứu sự thay đổi về giá trong quá khứ, thông qua các đồ thị và chỉ số để dự đoán được giá của chứng khoán trong tương lai. Và ngày nay chúng ta cũng có thể áp dụng phân tích kỹ thuật vào trade coin rất hiệu quả. Vì vậy, từ lúc này mình sẽ dùng luôn khái niệm này trong trade coin mà không nhắc đến cổ phiếu nữa.

Những người phân tích kỹ thuật thường dựa vào những lý thuyết đã được nghiên cứu đưa ra từ trước đó trong phân tích kỹ thuật để đọc được các đồ thị, phân tích được xu hướng thị trường và nhìn ra được sự thay đổi về giá của coin trong tương lai. Vì vậy, có thể hiểu đơn giản phân tích kỹ thuật trong trade coin là dùng đồ thị để dự đoán xu hướng, giá cả của coin, và thậm chí là các chỉ số của thị trường.

Sau đây mình sẽ đưa ra một số ví dụ về phân tích kỹ thuật trong trade coin dựa vào đồ thị và một số công cụ vẽ vào đồ thị để nhìn ra sự thay đổi về giá, xu hướng coin sẽ tăng hay giảm… để các bạn dễ hiểu hơn.

Phân-tích-kỹ-thuật-trong-trade-coin-là-gì

Ví dụ cụ thể về các chỉ số và cách phân tích kỹ thuật trong trade coin để dự đoán xu hướng và giá coin trong tương lai

Phân-tích-kỹ-thuật-trong-trade-coin-là-gì

Ví dụ 2 về phân tích kỹ thuật trong trade coin

Phân-tích-kỹ-thuật-trong-trade-coin-là-gì

Ví dụ 3 về phân tích kỹ thuật trong trade coin cho thấy xu hướng giá coin sẽ tăng trong tương lai gần

Nhìn vào các ví dụ trên, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ phân tích kỹ thuật là một quá trình rất tốn công sức và thời gian. Tuy nhiên, thực tế với những người đã hiểu hết về các chỉ số trong phân tích kỹ thuật và đã thành thạo việc này thì nó lại là một việc không hề mất nhiều thời gian, thậm chí là mất rất ít thời gian để có thể phân tích xong và dự đoán được giá coin hay xu hướng thị trường trong tương lai.

Tuy nhiên, mình phải công nhận rằng công sức bỏ ra thì không hề ít, bởi khi mới bắt đầu, họ cũng phải “mài kinh, luyện sử” và thực sự chuyên tâm thì mới có được trình độ như vậy. Và mình chắc chắn 1 điều là không ít người trong số họ cũng giống như bạn, bắt đầu từ những bước đi đầu tiên với những khái niệm cơ bản như vậy. Do đó, nếu có khó khăn thì đừng vội nản. Bởi con đường nào chẳng có chông gai đúng không? Quan trọng là vượt qua nó mình mới thực sự thành công!

Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia phân tích kỹ thuật trade coin và trở thành một trader thành công, bạn có thể theo dõi tiếp những bài học trong serie Học trade coin cơ bản từ A – Z của onlinethongminh.com

 

Leave a Reply